6 lỗi thường mắc khi bơi ngửa

Chia sẻ

Bơi ngửa là kiểu bơi dễ nhất trong các kiểu bơi của bơi lội. Cũng chính vì dễ học và dễ biết bơi nhanh nên người học bơi thường hay mắc lỗi. Hôm nay, các chuyên gia dạy bơi của Bảo Sơn Swimming sẽ chỉ ra 6 lỗi thường mắc phải nhất khi bơi ngửa và cách sửa chữa.

6-loi-thuong-mac-khi-boi-ngua
6 lỗi thường mắc khi bơi ngửa 01

Ngồi trong nước và phần hông bị gập qúa nhiều

Để khắc phục lỗi này cần học tư thế cơ thể đầu tiên. Sau đó mới tiến hành tập các baì tập chân, cuối cùng mới thêm vào đông tác tay. Phải luôn giữ cho phần hông ở gần với mặt nước, không được quá cao cũng như quá thấp so với mức nước ở bể bơi. Ngửa đầu về phía sau, lưu ý giữ cho hai tai nằm trên hoặc dưới mặt nước, không được ngang với mặt nước.

Đầu gối nhô lên cao khỏi mặt nước

Ôn lại các bài tập chân là cách để khắc phục lỗi này. Để cho hai ngón chân cái cọ sát vào nhau và đập chân để giữ cho ván bơi luôn ở bên trên của đầu gối.

6 lỗi thường mắc khi bơi ngửa
6 lỗi thường mắc khi bơi ngửa 02

Tay không vươn lên cao hoặc vươn quá nhiều

Đây là nguyên nhân làm cho phần hông bị lắc khi bơi. Cách khắc phục là tập cho tay vung lên cao hết mức có thể với ngón út dẫn dắt. Hai cánh tay chạm nhẹ vào hai tai. Đối với bài tập bơi chỉ dùng một tay thì kẹp ván giũa hai đầu gối và dùng tay quạt nước là có thể bơi được.

Bàn tay rút về sau và kéo nước bằng khuỷu tay

Khi ở dưới nước mà bạn có cảm giác áp lực lên trên lòng bàn tay như việc nắm chặt nước bằng hai bàn tay thì mới là kỹ thuật bơi đúng nhất. Bạn có thể tập luyện ở trên cạn để thực hiện được việc đặt áp lực lên lòng bàn tay.

Không bơi theo đường thẳng được

Nguyên nhân của việc bạn không thể bơi theo đường thẳng được có thể là do một bên tay của bạn quạt sâu hơn bên tay còn lại. Khi đó bạn cần tiến hành tập kỹ năng bơi bằng một tay với bên tay quạt nước ít hơn. Để thực hiện đúng ký thuật quạt tay đều 2 bên thì phần đầu có thể ngửa nhiều về phía sau để dễ dàng quan sát đường bơi chuẩn nhất. Cố gắng mở mắt khi bơi và mở càng to càng tốt. Mắt quan sát và canh hàng bơi qua những cột mốc ( hay bục xuất phát , cột trụ dướt bể bơi ) ở phía cuối của đường bơi.

Đầu không thể giữ yên

 Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đễn việc bạn không thể bơi thẳng theo đường bơi được. Bạn cảm thấy khó khăn khi phải giữ nguyên tư thế của đầu, thay vào đó bạn lại nghiêng sang bên thuận của cơ thể. Để khắc phục bạn hãy luôn hình thành tư tưởng là đang có một vật đặt thăng bằng trên trán của bạn.

 

6 lỗi thường mắc khi bơi ngửa
5 (100%) 2 votes