7 lợi ích của bơi lội đối với trẻ em có thể bạn chưa biết

Chia sẻ

Bơi lội là môn thể thao có tác động toàn diện nhất tới sức khỏe của đối tượng tham gia. Trong phạm vi bài viết dưới đây, hãy cùng Bảo Sơn Swimming liệt kê những lợi ích của bơi lội đối với trẻ em. Nếu bạn đang có con nhỏ, có thể những lợi ích này sẽ khiến bạn bất ngờ và hối tiếc vì không biết sớm hơn.

Bơi lội giúp trẻ phát triển chiều cao

Như chúng ta đã biết, bơi lội là môn thể thao có khả năng yêu cầu mọi cơ bắp đều phải làm việc. Và các động tác kỹ thuật của các kiểu bơi hầu hết đều khiến trẻ phải rướn người, hoặc vươn về phía trước.

Không những thế, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng bơi lội giúp các hormone tăng trưởng được sản sinh nhiều hơn. Nhờ đó, việc bơi lội thường xuyên giúp trẻ có thể đạt được chiều cao tối đa. Đặc biệt nếu trẻ được thường xuyên tập luyện trong độ tuổi dậy thì.

Lợi ích của bơi lội đối với trẻ em
Lợi ích của bơi lội đối với trẻ em

Bơi lội giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp

Khi bơi lội, trẻ phải thực hiện một cách liên tục rất nhiều động tác, nhiều tư thế khác nhau. Dựa trên tần suất hoạt động liên tục đó bơi lội sẽ giúp trẻ trở nên năng động, nhanh nhẹn, linh hoạt hơn.

Bên cạnh đó, việc được thỏa sức vẫy vùng trong môi trường nước cũng là yếu tố có tác động lớn tới sự hình thành, phát triển tâm lý, khả năng giao tiếp của trẻ.

>>>Bạn có biết Bơi lội để bộ não thêm khỏe mạnh

Bơi lội giúp giảm nguy cơ béo phì

Bơi đòi hỏi trẻ phải vận động từ đầu đến chân. Không những thế, khi ở trong môi trường nước trẻ còn được massage tự nhiên nhờ tác động của nước.

Nhờ vậy việc bơi lội thường xuyên làm tiêu hao năng lượng dư thừa, thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp của chân tay, bụng, đùi, lưng…; đồng thời tăng cường công năng cơ quan nội tạng, đề cao sức đề kháng của cơ thể giúp trẻ giảm nguy cơ béo phì.

Bơi lội giúp giảm nguy cơ gặp chấn thương ở các khớp

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bơi lội thường xuyên ở mức nước ngang hông sẽ giúp giảm 50% tình trạng căng thẳng ở các khớp. Khi luyện tập ở mực nước ngang ngực có thể giúp giảm 75% tình trạng căng thẳng ở các khớp.

Do đó, nếu trẻ tập bơi sẽ giảm được nguy cơ bị chấn thương, đặc biệt đối với các chi, các khớp và cơ bắp nhờ vào sự nâng đỡ của nước.

Bơi lội giúp trẻ vui vẻ, năng động hơn

Khi bơi trẻ được thỏa sức vẫy vùng, nô đùa trong môi trường nước. Đó là lý do vì sao việc bơi lội thường xuyên có khả năng hình thành sự vui vẻ, tâm lý tích cực của trẻ.

Nhờ đó giúp trẻ năng động hơn trong học tập, và cuộc sống thường nhật.

Bảo Sơn Swimming trung tâm dạy học bơi trẻ em bể bơi khách sạn Bảo Sơn uy tín
Bảo Sơn Swimming trung tâm dạy học bơi trẻ em bể bơi khách sạn Bảo Sơn uy tín

Bơi lội tốt cho phổi và hệ hô hấp

Bơi lội làm tăng dung tích sống của phổi khá rõ rệt. Và khi dung tích sống của phổi càng cao thì khả năng lao động càng bền bỉ, vận động càng nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho hô hấp hoạt động tốt hơn.

Do đó, việc bơi lội thường xuyên đặc biệt với những trẻ bị bệnh liên quan tới đường hô hấp, hoặc bị hen

Bơi lội tốt cho hệ tim mạch và tuần hoàn

Khi bơi do chân không ngừng vận động trong nước, có thể làm tăng trương lực của cơ bắp, khiến tĩnh mạch của huyết được massage, thúc đẩy sự vận động của huyết dịch, tiêu trừ sự ứ đọng máu dẫn đến tác dụng điều trị và phòng bệnh về tĩnh mạch.

>>>Bà bầu cũng có thể bơi Lợi ích của bơi lội với sức khỏe bà bầu bạn đã biết.

Theo bác sĩ Jousselin, Giám đốc Viện nghiên cứu Quốc gia về thể nằm thẳng dưới nước sẽ làm cho máu từ chân về tim, não tốt hơn. Chính vì thế trẻ đi bơi vào mùa hè sẽ tránh được các bệnh tim mạch.

Còn chần chờ gì nữa, nếu trẻ đã biết bơi các bậc phụ huynh nên đăng ký ngay cho trẻ tham gia tập luyện tại các bể bơi trẻ em uy tín.

Hoặc nếu bé chưa biết bơi, đừng lo lắng, quý phụ huynh hãy đăng ký cho trẻ tham gia các lớp học bơi cơ bản tại Trung tâm dạy bơi Bảo Sơn Swimming. Với kinh nghiệm thực tế dạy bơi cho bé nhiều năm, chúng tôi cam kết đảm bảo tuyệt đối về chất lượng giờ học và giúp trẻ có được những giờ học thú vị nhất.

Rate this post