Bà bầu đi bơi không được phép bỏ qua những điều này

Chia sẻ

Nếu như phụ nữ mang thai cần tránh những vận động mạnh gây ảnh hưởng đến thai nhi thì học bơi sẽ là hình thức vận động phù hợp nhất. Bơi lội rất tốt cho bà bầu, đó là lời khẳng định của các chuyên gia. Tuy nhiên để bơi lội thực sự mang lại những tác động tích cực nhất thì bà bầu không được phép bỏ qua những lưu ý quan trọng trong bài viết sau đây.

Bà bầu đi bơi không được phép bỏ qua những điều này
Bà bầu đi bơi không được phép bỏ qua những điều này 01

Lựa chọn kiểu bơi phù hợp cho bà bầu

Không phải kiểu bơi nào bà bầu cũng có thể áp dụng được. Bởi vậy mà rất nhiều bà bầu khi đến với trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming đều mong muốn tìm hiểu được kiểu bơi phù hợp nhất. Theo các chuyên gia dạy học bơi chuyên nghiệp và kinh nghiệm của trung tâm thì kiểu bơi ếch sẽ là tốt nhất với bà bầu.

>>>Xem thêm: Những lưu ý khi học bơi bạn cần biết để không gây hại cho sức khỏe

Trên thực tế, các động tác kĩ thuật của kiểu bơi ếch không đòi hỏi phải thực hiện động tác xoay người quá nhiều như bơi sải hay đòi hỏi quá nhiều sức lực như bơi bướm. Tác dụng tuyệt vời của bơi ếch chính là làm giảm trọng lượng cho phần bụng và ngăn ngừa hiện tượng giãn cơ hay căng cơ.

Ngoài ra thì bà bầu cũng có thể tham khảo kiểu bơi ngửa. Nhưng các chuyên gia sức khỏe cảnh bảo không nên bơi ngửa khi thai nhi ở tuần thứ 16 trở đi. Bởi vì lúc này trọng lượng thai nhi đã lớn và nếu bơi ngửa sẽ gây nên cảm giác khó chịu nhất định.

Chọn môi trường thực hành bơi chất lượng tốt

Bà bầu đi bơi không được phép bỏ qua những điều này
Bà bầu đi bơi không được phép bỏ qua những điều này 02

Việc lựa chọn bể thực hành bơi rất quan trọng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe bà bầu và thai nhi trong bụng khi đi bơi. Hãy chú ý chọn một bể bơi đảm bảo về chất lượng nguồn sạch, không sử dụng hóa chất làm trong xanh nước rất hại cho da.

>>>Xem thêm: Những điều cần ghi nhớ khi học bơi vào mùa hè

Nên chọn bể bơi trong nhà và có sử dụng máy gia nhiệt tự động với công nghệ lọc nước tiên tiến hiện đại. Có như vậy thì nhiệt độ của nước mới được tự động điều chỉnh phù hợp theo thân nhiệt người bơi.

Những lưu ý quan trọng khác

Giai đoạn thai kì tốt nhất cho bà bầu đi bơi là từ tháng 4 đến tháng thứ 7. Khi đi bơi, hãy uống nước đầy đủ trước và sau để tránh tình trạng cơ thể bị mất nước. Không nên bơi quá lâu dưới nước, khi cơ thể thấy mệt hãy giảm dần tần suất và tốc độ bơi rồi nghỉ hẳn.

Bà bầu tuyệt đối không được lặn khi  bơi. Bởi vì trong quá trình lặn sẽ vô tình tạo nên áp lực cho vùng bụng và điều này hoàn toàn không tốt cho thai nhi. Khi tiếp nước hãy thực hiện một cách nhẹ nhàng thay vì nhảy nhào một cái xuống bể bơi.

Lưu ý hãy khởi động thật kỹ các cơ, khớp để tránh bị chuột rút khi đang bơi. Trước khi bơi khoảng 2 tiếng thì không nên ăn uống quá no cũng như không được để bụng quá đói. Sau mỗi buổi thực hành bơi, hãy vệ sinh cơ thể và cách bộ phận như mắt, mũi, tai thật sạch sẽ bằng nước muối sinh lý.

Bà bầu đi bơi không được phép bỏ qua những điều này
5 (100%) 2 votes