Bài tập bơi an toàn cho trẻ nhỏ

Chia sẻ

Bơi lội là vừa là một môn thể thao, vừa là một kĩ năng sinh tồn cần thiết đối với các em nhỏ bởi các mối nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trẻ được làm quen với môi trường nước sớm thì quá trình học bơi cũng trở nên dẽ dàng hơn. Hôm nay, các chuyên gia dạy bơi của Bảo Sơn Swimming sẽ hướng dẫn một bài tập bơi an toàn nhấ cho trẻ nhỏ.

Bài tập bơi an toàn cho trẻ nhỏ
Bài tập bơi an toàn cho trẻ nhỏ 01

Bài tập nhảy xuống nước

Đây là một bước rất quan trọng mà các bậc phụ huyn cũng như các huấn luyện viên không được phép bỏ qua. Nó được coi như bước khởi đầu để bé làm quen với nước. Khi trẻ biết cách xuống nước an toàn thì quá trình học lặn, học ngụp về sau cũng nhanh hơn.

Cho trẻ ngồi trên thành bể bơi, người lớn ở dưới nước và kéo bé xuống cùng. Khi bé đã quen với việc nhảy xuống nước bạn có thể để cho bé tự nhảy xuống nước trong những lần sau.

Bài tập bơi an toàn cho trẻ nhỏ
Bài tập bơi an toàn cho trẻ nhỏ 02

Bài tập thở cho trẻ

Dạy trẻ thổi bong bóng là một cách để trẻ quen với việc thở dưới nước cũng như hình thành phản xạ thở . Trẻ nhỏ có sở thích “phun mưa” nên quá trình dạy thở cho trẻ  cũng dễ hơn và trẻ thấy thích thú vị hơn.

Dạy  trẻ biết cách lên bờ an toàn

  • Trong những buổi tập đầu tiên, trẻ sẽ không biết cách tự leo các bậc thang để lên bờ. Huấn luyện viên và cha mẹ có thể hướng dẫn cho trẻ cách lên bờ như sau
  • Chỉ cho bé cách nắm thật chắc cả 2 tay thật chắc vào thành bể bơi. Bằng phản xạ  tự nhiên, trẻ sẽ tự leo lên bờ như việc leo lên giường khi ở nhà. Hình thành thói quen này mỗi buổi tập sẽ giúp trẻ nắm bắt nhanh cách làm như thế nào để lên bờ.
  • Hãy để trẻ tự lên bề dù những buổi đầu bé sẽ gặp nhiều khó khăn. Chỉ khi nào thấy bé thực sự cần trợ giúp thì bạn có thể đẩy nhẹ mông trẻ để bé tự nhoài chân lên bờ và hoàn thành việc lên bờ nhanh chóng hơn.  Người lớn luôn phải giám sát mọi hoạt động dưới nước của trẻ, lúc nào cũng phải đứng sau trẻ để hỗ trợ và đảm bảo sự an toàn cho trẻ.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản của một bài tập bơi an toàn cho trẻ nhỏ để cha mẹ có thể cùng con em mình học bơi an toàn và hiệu quả. Nếu bạn có thời gian thì hãy dành để tự dạy cho trẻ, còn nếu quá bận rộn hoặc bạn không có kỹ năng dạy thì hãy cho trẻ tới các trung tâm bơi lội để học bơi kèm riêng. Bảo Sơn Swimming chính là một địa chỉ học bơi tuyệt vời mà nhiều bậc phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm các con.

Bài tập bơi an toàn cho trẻ nhỏ
5 (100%) 1 vote