Bơi bướm- 5 tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp

Chia sẻ

Trong tất cả các kiểu bơi của môn thể thao bơi lội thì bơi bướm là khó nhất vì nó đòi hỏi độ chính xác và tinh xảo trong từng động tác. Dù khó nhưng tất cả những người học bơi đều muốn chinh phục thành thạo kiểu bơi này bởi nhưng điều tuyệt vời mà nó mang lại. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc bơi bướm có tác dụng gì thì hãy cùng Bảo Sơn Swimming điểm danh 5 tác dụng nổi bật sau đây.

Bơi bướm- 5 tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp
Bơi bướm- 5 tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp 01

Bơi bướm để giúp rèn luyện và nâng cao sức khỏe

Tất cả các kiểu bơi nói chung và bơi bướm nói riêng đều giúp cho người thường xuyên tập luyện có được một cơ thể khỏe mạnh. Khi cơ thể ở trong môi trường nước sẽ nhận được sự massage diệu năng rất tự nhiên của nước,. Nhờ đó mà tâm trạng của bạn thấy nhẹ nhàng, thoải mái hơn nhiều.

Mọi căng thẳng và stress sau một ngày học tập và làm việc vất vả sẽ được dòng nước xanh mát làm tiêu tan. Với những người bị khó ngủ hoặc ngủ không ngon giấc thì các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng hãy đi bơi trước khi ngủ khoảng 30 phút.

Khi học bơi, bắt buộc phải học thở. Tập bơi lội thường xuyên tức là được tập thở thường xuyên, sẽ giúp tăng dung tích sống của phổi lên đáng kể và sức bền ngày càng được cải thiện. Nhờ vậy mà khi tham gia bơi lội thì hệ thống hô hấp của cơ thể cũng trở nên khỏe mạnh hơn nhiều.

Bơi bướm tốt cho người bị thoái hóa cột sống

Bơi bướm- 5 tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp
Bơi bướm- 5 tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp 02

Một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay là thoái hóa cột sống. Căn bệnh này thường gặp nhất ở độ tuổi trung niên và người già. Nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa cột sống là do bệnh lý như loãng xương, thoái hóa khớp, viêm khớp, thoát vị đĩa đệm và gai đôi cột sống. Bệnh gây nên những cơn đau xuất hiện đột ngột khi thay đổi thời tiết, khí hậu hay quá trình lao động căng thẳng, hay lao động sai tư thế, hoặc ngồi nhiều, đứng nhiều.

Bơi bướm là phương pháp hỗ trợ điều trị tuyệt vời với người bị thoái hóa cột sống. Các động tác của bơi bướm tác động trực tiếp lên vùng hông và xương sống rất rõ ràng. Bởi vậy mà mỗi khi làm việc văn phòng, ngồi nhiều hoặc làm việc sai tư thế khiến cho lưng bị ê ẩm thì bạn hãy bước ra hồ bơi và thực hiện vài vòng bơi bướm. Sau khi bơi sẽ thấy cơ thể thoải mái và đỡ ê nhức hơn nhiều, những rủi ro về cột sống cũng không bao giờ xảy ra với bạn khi bơi.

Bơi bướm làm săn chắc cơ bắp

Khoa học đã chứng minh mỗi lần bơi bướm có khả năng đốt cháy 300 Calo, bởi vậy mà cách bơi này là phương pháp tập luyện chuyên nghiệp nhằm cung cấp sức mạnh cho cơ bắp và hỗ trợ điều trị bệnh loãng xương. Các động tác kỹ thuật trong khi bơi bướm đòi hỏi phải có độ nhanh, độ khó và độ tinh xảo khá cao. Nhờ đó mà mỡ thừa ở các vùng cơ bị tiêu tan nhanh chóng và thay vào đó là các cơ bắp rắn chắc và một cơ thể dẻo dai, linh hoạt.

Bơi bướm giảm mỡ bụng nhanh chóng

Theo kết quả khảo sát thì phụ nữ ở độ tuổi trên 25 thì cứ có 7/10 người rơi vào trường hợp béo bụng. Hiện tượng béo bụng là do mỡ thừa bị tích tụ ở vùng bụng lâu ngày. Nó không chị ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ, làm chị em mất tự tin mà còn tiềm ẩn những nguy cơ gây bệnh như bệnh tiểu đường, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim…

Khi bơi, sức trì của nước sẽ có tác động cực tốt đến các vùng cơ bắp và các khớp để giúp cơ thể người bơi trở nên dẻo dai và săn chắc hơn. Bơi bướm là một trong những kiểu bơi được đánh giá là có tác dụng giúp giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả nhất. Các động tác, kĩ thuật bơi bướm như uốn sóng để cơ thể uyển chuyển sẽ giúp cho vòng 2 dần được cải thiện rõ rệt. Lượng mỡ thừa tích tụ lâu ngày được tiết qua tuyến mồ hôi một cách đáng kể. Bởi vậy, nếu muốn giảm mỡ bụng thì bạn nên duy trì tập bơi bướm ít nhất 30 phút mỗi lần và 3 lần mỗi tuần để đạt hiệu quả nhanh và tốt nhất.

Khỏi cần phải lựa chọn các phương pháp tập tạ hay chạy bộ mất sức. Phương pháo bơi bướm giúp cơ bắp được nước nâng đỡ sẽ làm thực hiện các động tác mạnh và đốt năng lượng hiệu quả mà không hề gây đau nhức cho cơ thể.

Bơi bướm cải thiện số đo vòng 1 cho phái đẹp

Bơi bướm- 5 tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp
Bơi bướm- 5 tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp 03

Hãy xóa bỏ ngay suy nghĩ bơi bướm chỉ dành cho phái mạnh hay chỉ có phái mạnh mới đủ sức khỏe để học bơi bướm. Trung tâm dạy học bơi Bảo Sơn Swimming đã hướng dẫn rất nhiều các hoc viên nữ bơi bướm và chúng tôi có thể khẳng định 100% rằng ai cũng có thể học bơi bướm và nên học bơi bướm ngay hôm nay.

Bởi bơi bướm chủ yếu dựa trên sóng của cơ thể một cách uyển chuyển. Việc uốn sóng của cơ thể trong khi bơi bướm khá quan trọng và là yếu tố làm cho kiểu bơi bướm có một hình ảnh đẹp mắt nhất. Biết cách rèn luyện bơi bướm thường xuyên và khoa học sẽ giúp nữ giới nhanh chóng sở hữu được vòng 1 nở nang, săn chắc đến bất ngờ.

 

Bơi bướm- 5 tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp
5 (100%) 1 vote