Bơi ếch đầu bị chìm khi học bơi: nguyên nhân và cách sửa lỗi

Chia sẻ

Bơi ếch đầu bị chìm là một trong những lỗi thường gặp của những người học bơi ếch. Sau đây là nguyên nhân và cách sửa lỗi đơn giản nhất của lỗi sai này đơn giản nhất theo kỹ thuật bơi ếch.

Trước hết về nguyên nhân. Nếu khi học bơi ếch bạn cảm thấy đầu bị chìm phải quạt tay thật mạnh để ngoi lên, hoặc thậm chí quạt tay thật mạnh mà đầu vẫn không ngoi được điều này có nghĩa bạn chưa biết cách phối hợp các động tác tay – chân – thở của kỹ thuật bơi ếch.

Địa chỉ học bơi ếch uy tín, cam kết bơi thành thạo tại Hà Nội
Địa chỉ học bơi ếch uy tín, cam kết bơi thành thạo tại Hà Nội

Như chúng ta đã biết, động tác nhô đầu lên là một động tác rất quan trọng trong các kiểu bơi nói chung, và trong bơi ếch nói riêng. Vì nếu không thực hiện được động tác nhô đầu lên đồng nghĩa với việc người học bơi không lấy được oxy.

Tuy nhiên vì khi cố gắng quạt tay thật mạnh để ngoi lên, dưới tác dung của phản lực người học bơi chỉ có thể làm cơ thể lướt tới trước mà không thể thoát khỏi việc đầu bị chìm.

Để khắc phục lỗi này, người học bơi ếch cần tiến hành tập luyện lại thật kỹ các động tác tay, chân, cách thở; cũng như cách phối hợp các kỹ thuật đó một cách thuần thục, thành thạo.

Cụ thể, để đầu không bị chìm khi bơi ếch, người học bơi cần thực hiện động tác tay quạt nước với tư thế xiên xuống vừa ra phía sau, vừa xuống dưới nước sâu; đồng thời chủ động ngửa đầu ra sau. Khi đó, sự tác dụng của phản lực, cộng với sự chủ động của đầu, miệng và mũi sẽ được nhô khỏi mặt nước để thực hiện việc hít – thở.

Bên cạnh đó, người học bơi ếch cần đạp chân mạnh ra sau giúp cơ thể có thể lướt đi song song với mặt nước để không bị mất sức.

Với cách kết hợp này, khi tốc độ bơi giảm dần, lực tác động của nước sẽ tự đẩy phần trên cơ thể, và phần đầu nổi dần lên sát mặt nước. Khi đó, người học bơi chỉ cần quạt tay nhẹ nhàng để đẩy đầu và miệng ra khỏi mặt nước.

Địa chỉ học bơi ếch uy tín, cam kết bơi thành thạo tại Hà Nội
Địa chỉ học bơi ếch uy tín, cam kết bơi thành thạo tại Hà Nội

Ngoài ra, người học bơi ếch cần nhớ phải đạt chân nhanh, mạnh ngay sau khi quạt tay nhô lên rồi người rơi trở lại xuống nước. Vì chỉ có như vậy cơ thể mới kịp lao đi và đầu không bị chìm sâu.

Đây cũng chính là một nền tảng lý thuyết của kiểu bơi ếch. Trên đây là những lý giải chi tiết về nguyên nhân, cũng như cách sửa lỗi khi bơi ếch đầu bị chìm.

Để được học bơi ếch nhanh, đúng kỹ thuật với các vận động viên bơi lội chuyên nghiệp; đồng thời có thể tránh tuyệt đối khỏi lỗi này, học viên hãy đăng ký tham gia lớp học bơi ếch tại Bảo Sơn Swimming qua số hotline 0985.325.137 (24/7).

Bơi ếch đầu bị chìm khi học bơi: nguyên nhân và cách sửa lỗi
3.5 (70%) 2 votes