Bơi lội thực sự có thể mang lại một vóc dáng đẹp?!

Chia sẻ

Không chỉ có khả năng giảm stress, tạo tinh thần thoải mái, thư giãn… bơi lội thường xuyên còn giúp người học bơi một chiều cao lý tưởng, và nhất là một cơ thể săn chắc, một vóc dáng đẹp. Vì sao môn thể thao này lại có khả năng đốt cháy lượng calo lớn tới vậy?

Như chúng ta đã biết, bơi lội yêu cầu người bơi hoặc học bơi phải thực hiện một cách liên tục các động tác đạp chân – quạt tay, cơ lưng phải giãn ra và xoay, đồng thời bụng phải hóp lại để tăng sức mạnh cho đôi chân và giữ cơ thể ổn định.

Trung tâm dạy bơi kèm riêng uy tín, chất lượng bể bơi khách sạn Bảo Sơn
Trung tâm dạy bơi kèm riêng uy tín, chất lượng bể bơi khách sạn Bảo Sơn

Nhờ vậy bơi lội là một trong số ít các môn thể thao các tác dụng tới toàn bộ các phần cơ thể. Và chính yêu cầu khắt khe về các động tác, cùng sự tác động của môi trường nước đã giúp bơi lội có thể đốt cháy một lượng lớn calo. Qua đó, giúp cơ thể trở nên săn chắc, thon thả.

Tuy nhiên để có thể đạt được các số đo lý tưởng, người học bơi cần có kế hoạch tập luyện cụ thể cường độ cao, mang tính hệ thống.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, để có được một vóc dáng đẹp, cần tiến hành bơi lội thường xuyên, đều đặn ít nhất 30 phút/ngày. Trong đó thời gian bơi tốt nhất là vào buổi sáng hoặc chiều tối. Trường hợp không thể bơi thường xuyên, ít nhất người học bơi nền dành 3 buổi/tuần tới các bể.

Mọi kiểu bơi đều có khả năng hỗ trợ giảm cân, giữ dáng, tuy nhiên, bơi tự do là kiểu bơi có khả năng đốt cháy calo lớn nhất.

Cụ thể, nếu bơi một cách mạnh mẽ, trong vòng 30 phút, bơi tự do có thể đốt cháy tới 350 calo. Và với 1 giờ tập luyện thêm, lượng calo bị đốt cháy có thể lên tới 400-700 calo.

Trung tâm dạy bơi kèm riêng uy tín, chất lượng bể bơi khách sạn Bảo Sơn
Trung tâm dạy bơi kèm riêng uy tín, chất lượng bể bơi khách sạn Bảo Sơn

Sở dĩ hoạt động bơi lội có khả năng giúp người bơi dễ dàng có được một vóc dáng đẹp, “nuột nà” vì môn thể thao này có khả năng tạo hứng thú, tâm lý thư giãn, thoải mái nên việc duy trì tập luyện cũng khả quan hơn rất nhiều so với việc tới tới phòng tập gym, hoặc tập theo những bài thể dục trên mạng.

Để rút ngắn thời gian,nên kết hợp bơi lội với tập yoga hoặc các bài tập thể dục khác như đi bộ, nhảy dây, đạp xe, hoặc chạy bộ… Sự kết hợp giữa các bài tập này sẽ đẩy nhanh quá trình hình thành cơ bắp, tăng sự trao đổi chất, và đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

Bên cạnh đó việc cân đối lại chế độ ăn để vừa đảm bảo được năng lượng cung cấp cho cơ thể, vừa đảm bảo hạn chế khả năng tích lũy chất béo của cơ thể cũng là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Nếu bạn chưa biết bơi, đừng lo lắng hãy đăng ký tham gia ngay vào lớp học bơi cơ bản của Trung tâm dạy bơi Bảo Sơn Swimming. Với phương pháp dạy bơi khoa học, cùng đội ngũ huấn luyện viên trực tiếp hướng dẫn có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản chuyên sâu chúng tôi luôn cam kết đảm bảo 100% về khả năng bơi thành thạo của học viên sau khi kết thúc khóa học.

Mọi thông tin chi tiết về các lớp học bơi như thời gian, học phí… học viên hãy gọi trực tiếp tới số đường dây nóng 0985.325.137 (24/7) hoặc comment dưới bài viết này để Bảo Sơn Swimming được kịp thời tư vấn, hỗ trợ.

 

Bơi lội thực sự có thể mang lại một vóc dáng đẹp?!
5 (100%) 2 votes