Bơi như thế nào để giảm cân hiệu quả, giữ dáng lâu dài?

Chia sẻ

Khi bơi lội, để thực hiện các động tác bơi, người học bơi, hoặc tập bơi phải liên tục đạp chân – quạt tay; cơ lưng phải giãn ra và xoay; bụng phải hóp lại để tăng sức mạnh cho đôi chân và giữ cơ thể ổn định. Nhờ đó giúp có thể trở nên săn chắc. Tuy nhiên nên bơi như thế nào để giảm cân hiệu quả, và giữ dáng lâu dài?

Bơi lội thường xuyên ít nhất 30 phút/ngày

Với yêu cầu thực hiện một cách liên tục, đều đặn các động tác tay – chân, bơi lội là một trong số ít các môn thể thao các tác dụng tới toàn bộ các phần cơ thể.

Bơi như thế nào để giảm cân hiệu quả, giữ dáng lâu dài?
Bơi như thế nào để giảm cân hiệu quả, giữ dáng lâu dài?

Để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất từ hoạt động bơi lội, bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho một quá trình tập luyện có cường độ cao và mang tính hệ thống. Dựa trên các nghiên cứu đã được chứng minh  bạn cần tiến hành bơi lội thường xuyên, đều đặn ít nhất 30 phút/ngày nếu muốn giảm cân hiệu quả và giữ dáng được lâu dài.

Thời gian bơi tốt nhất là vào buổi sáng hoặc chiều tối. Trường hợp không thể bơi thường xuyên, bạn nên dàng ra ít nhất 3 buổi/tuần tới các bể.

Kiểu bơi có khả năng giảm cân hiệu quả nhất là bơi tự do

Vì bơi lội khiến toàn bộ cơ thể phải vận động nên mọi kiểu bơi đều có khả năng hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên xét về lượng calo có thể đốt cháy, bơi tự do được đánh giá là kiểu bơi có khả năng giảm cân hiệu quả nhất.

Cụ thể, theo kết quả của một cuộc khảo sát trên 100 người tập bơi để giảm cân, những người chọn giảm cân bằng kiểu bơi tự do có kết quả giảm cân nhanh hơn hẳn so với những người giảm cân bằng các kiểu bơi như bơi sải, bơi bướm, bơi ếch.

Theo đó, nếu bơi một cách mạnh mẽ, trong vòng 30 phút, bơi tự do có thể đốt cháy tới 350 calo. Với 1 giờ tập luyện thêm, lượng calo bị đốt cháy có thể lên tới 400-700 calo.

Địa chỉ dạy học bơi kèm riêng bể bơi khách sạn Bảo Sơn uy tín
Địa chỉ dạy học bơi kèm riêng bể bơi khách sạn Bảo Sơn uy tín

Kết hợp bơi lội với tập yoga, và chế độ ăn uống phù hợp

Mặc dù bơi lội khiến hầu hết các cơ phải vấn động nhờ đó giúp cơ thể người trở nên săn chắc một cách toàn diện, tuy nhiên nếu chỉ thực hiện nguyên phương pháp này hiệu quả đạt được sẽ khá mất thời gian.

Bởi vậy để rút ngắn thời gian, bạn nên kết hợp bơi lội với tập yoga hoặc các bài tập thể dục khác như đi bộ, nhảy dây, đạp xe, hoặc chạy bộ… Sự kết hợp giữa các bài tập này sẽ đẩy nhanh quá trình hình thành cơ bắp, tăng sự trao đổi chất, và đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân đối lại chế độ ăn để vừa đảm bảo được năng lượng cung cấp cho cơ thể, vừa đảm bảo hạn chế khả năng tích lũy chất béo của cơ thể.

 

Bơi như thế nào để giảm cân hiệu quả, giữ dáng lâu dài?
5 (100%) 1 vote