Cách sửa 4 lỗi thường gặp khi bơi sải cho người mới học bơi

Chia sẻ

Trong bơi sải, người học bơi thường mắc một số lỗi nhưng không biết cách điều chỉnh cho đúng. Điều này khiến cho qúa trình học mất nhiều thời gian và khi bơi không đúng kỹ thuật thì cơ thể nhanh bị đuối sức. Các chuyên gia của Bảo Sơn Swimming sẽ hướng dẫn các bạn sửa 4 lỗi thường gặp nhất khi học bơi sải.

Cách sửa 4 lỗi thường gặp khi bơi sải cho người mới học bơi
Cách sửa 4 lỗi thường gặp khi bơi sải cho người mới học bơi 01

Nhô đầu quá cao

Lỗi nhô đầu quá cao thường xảy ra khi người bơi vươn đầu lên để thở. Nếu để đầu cao, mắt nhìn sang ngang, cơ thể bơi bị nhấp nhổm và giật cục thì lực cản của nước sẽ nhiều hơn.

Cách sửa: Hướng mắt nhìn xiên xuống đáy bể bơi và nhìn xa về phía trước khoảng 1,5 m. Khi thở bạn chỉ cần xoay mặt lên cao và há miệng to thở vào chứ không nên vươn đầu lên cao khỏi mặt nước.

Tay vào nước bị lệch

Với lỗi này, tay vào nước sẽ vắt qua đường thẳng nối với gót chân, đùi, lưng và đỉnh đầu. Khi vào nước lệch thì sẽ kéo nước và quạt nước lệch khiến cho hướng bơi bị chao đảo và tốc độ bơi bị giảm đi.

Cách sửa: Chọn vai và đầu để làm mốc. Tay vung lên và vào nước ở hướng tay song song với đầu và  vuông góc với vai. Vị trí vào nước không được phép vượt qua đường thẳng nối với gót chân, đùi, lưng và đỉnh đầu.

Cách sửa 4 lỗi thường gặp khi bơi sải cho người mới học bơi
Cách sửa 4 lỗi thường gặp khi bơi sải cho người mới học bơi 02

Tay vào nước duỗi quá thẳng

Khi tay vào nước duỗi quá thẳng thì toàn bộ chiều dài của cánh tay sẽ cùng tiếp nước và sinh ra lực cản lớn khiến cho độ lướt tới của cơ thể giảm đi. Tay vào nước như vậy cũng khiến cánh tay bị căng cứng, mất sức nhiều và không thể tận dụng được lực kéo của cơ lưng.

Cách sửa: Tay vào nước không duỗi thẳng mà hơi khum hình vòng cung. Bắt đầu vào nước từ từ bằng mũi bàn tay, đến cẳng tay rồi cánh tay. Tay vào nước vung lên không một cách thư giãn và khi rơi vào nước hơi xiên ở duy nhất một điểm. Vào nước như vậy sẽ nhẹ nhàng và hạn chế được lực cản của nước.

Khuỷu tay thấp và sâu trong nước

Đây là một lỗi rất thường gặp trong khi bơi sải. Khi người bơi dùng cả cánh tay quạt nước thì sẽ lấy bả vai để làm trục chuyển động. Sử dụng toàn bộ tay từ phần cánh tay cho tới bàn tay đều duỗi thẳng và quạt nước cứng đờ sẽ làm cho tay nhanh mỏi và quá trình học bơi không đạt hiệu quả.

Cách sửa: Khi tay vào nước xong thì gập nơi khuỷu để ôm nước vào người từ đoạn đầu ngón tay, bàn tay cho tới khuỷu tay. Hãy giữ cho khuỷu tay cao ở phía sát mặt nước, sử dụng tay và khuỷu tay để quạt nước một cách uyển chuyển.

 

Cách sửa 4 lỗi thường gặp khi bơi sải cho người mới học bơi
5 (100%) 3 votes