Cho trẻ học bơi để cải thiện chức năng đường hô hấp

Chia sẻ

Trẻ em có sức đề kháng kém nên thường mắc phải những bệnh lý liên quan đến đường hô hấp như: hắt hơi, sổ mũi, ho, viêm họng, viêm mũi dị ứng. Có nhiều cách để các bậc phụ huynh giúp trẻ cải thiện được chức năng của đường hô hấp. Tuy nhiên, có một giải pháp tuyệt vời mà các chuyên gia sức khỏe đánh giá cao là cho trẻ bơi lội. Vậy bơi lội giúp trẻ cải thiện chức năng của đường hô hấp như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây.

Cho trẻ học bơi để cải thiện chức năng đường hô hấp
Cho trẻ học bơi để cải thiện chức năng đường hô hấp 01

Bơi lội giúp hệ hô hấp của trẻ khỏe hơn

Trong quá trình tập luyện các động tác kĩ thuật bơi lội, thì bài học thở nước chính là bài tập đầu tiên trẻ cần phải ghi nhớ. Việc thở ở dưới nước trái ngược hoàn toàn với việc thở trên cạn. Thay vì phải hít vào và thở ra bằng mũi thì khi ở dưới nước, trẻ sẽ phải hít vào bằng cả miệng, mũi và chỉ được thở ra bằng miệng. Trẻ em được rèn luyện bơi lội trong một thời gian dài và kết hợp với phương pháp hỗ trợ khoa học thì hệ hô hấp sẽ dần dần được cải thiện tốt hơn.

>>>Xem thêm: Học bơi ngay để “thổi bay” mỡ bụng nhanh chóng

Lựa chọn kiểu bơi phù hợp nhất cho trẻ

Trong tất cả các kiểu bơi của môn thể thao bơi lội thì kiểu bơi ếch được các chuyên gia bơi lội đánh giá là phù hợp nhất với thể trạng cũng như khả năng nhận thức của trẻ em.

Các động tác kĩ thuật của kiểu bơi ếch rất dễ học, dễ bắt chước và gây được sự thích thú cho các em. Bên cạnh kỹ thuật hít thở khi bơi ếch vô cùng có lợi cho hệ hô hấp của trẻ thì những động tác kĩ thuật dễ thực hiện còn có khả năng phát triển chiều cao của trẻ một cách tối đa.

Cho trẻ học bơi để cải thiện chức năng đường hô hấp
Cho trẻ học bơi để cải thiện chức năng đường hô hấp 02

Địa điểm thực hành bơi tốt nhất cho trẻ

Để đảm bảo hiệu quả trong thời gian học bơi, cũng như sức khỏe cho trẻ thì quý phụ huynh phải hết sức cân nhắc trong việc chọn lựa đơn vị dạy học bơi và địa điểm thực hành bơi chất lượng.

>>>Xem thêm: 7 lợi ích của bơi lội đối với trẻ em có thể bạn chưa biết

Và trong rất nhiều các địa điểm thực hành bơi trên địa bàn Hà Nội thì chúng tôi khuyên bạn hãy chọn bể bơi Bảo Sơn (50 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình) do Trung tâm dạy học bơi Bảo Sơn Swimming chịu trách nhiệm tổ chức. Đây là bể bơi bốn mùa sang trọng, hiện đại, có thiết kế phù hợp với trẻ nhỏ. Hơn hết là chất lượng nguồn nước luôn đảm bảo sạch nhờ hệ thống xử lí nước thông minh, 100% không sử dụng hóa chất gây hại da. Hệ thống gia nhiệt tự động đảm bảo nhiệt độ luôn được điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với thân nhiệt của người bơi.

Để biết thêm thông tin chi tiết và cách thức đăng ký cho con em được tham gia khóa học bơi để cải thiện chức năng đường hô hấp nhanh chóng thì phụ huynh vui lòng liên hệ đến hotline 096.468.5757

Rate this post