Chọn bơi ếch hay bơi sải để tăng chiều cao tối đa?

Chia sẻ

“Chọn bơi ếch hay bơi sải để tăng chiều cao tối đa?” là câu hỏi của rất nhiều học viên khi đến với Trung tâm dạy học bơi Bảo Sơn Swimming với mục đích học bơi để phát triển chiều cao. Bởi vậy, để giải đáp cho nỗi băn khoăn trên, các chuyên gia của Bảo Sơn Swimming sẽ đưa ra câu trả lời đầy đủ và thuyết phục nhất trong bài viết sau đây.

Chọn bơi ếch hay bơi sải để tăng chiều cao tối đa?
Chọn bơi ếch hay bơi sải để tăng chiều cao tối đa? 01

Điều đầu tiên phải khẳng định là cả hai kiểu bơi sải và bơi ếch đều có thể giúp cho người tham gia luyện tập có thể phát triển lí tưởng về chiều cao. Tuy nhiên, cái chúng ta muốn đề cập ở đây là hiệu quả của mỗi kiểu bơi mang lại sẽ khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Độ tuổi, tình trạng sức khỏe, tần suất tập luyện và chế độ dinh dưỡng sau tập luyện…

Khi tham gia bơi lội, cơ thể người bơi sẽ sản xuất ra một loại hormone tăng trưởng rất có lợi trong việc hỗ trợ tăng chiều dài của cột sống, mở rộng bờ vai và nở ngực. Tất cả các kiểu bơi đều tác động toàn diện đến các bộ phận trên cơ thể nhưng động tác kỹ thuật trong từng kiểu bơi sẽ có tỷ lệ tác động đến những nhóm cơ ở mức độ khác nhau.

>>>Đọc ngay Vì sao nên cho trẻ em học bơi ếch?

Các chuyên gia dạy học bơi của Bảo Sơn Swimming nhận định kiểu bơi sải có tác dụng tích cực nhất đến sự phát triển chiều cao của người bơi. Bởi khi bơi sải đòi hỏi hai chân luôn phải co duỗi một cách liên tục, yêu cầu về độ rướn của cơ thể về phía trước cũng cao hơn những kiểu bơi khác. Nhưng do đặc tính về kỹ thuật động tác nên học bơi sải sẽ đòi hỏi người bơi phải có một thể lực và sức khỏe tốt.

Chọn bơi ếch hay bơi sải để tăng chiều cao tối đa?
Chọn bơi ếch hay bơi sải để tăng chiều cao tối đa? 02

Ngoài ra thì bơi ếch cũng có hiệu quả trong việc thúc đẩy chiều cao khá tốt. Quan trọng hơn là bơi ếch phù hợp với mọi đối tượng, mọi độ tuổi học do các động tác kỹ thuật bơi ếch khá dễ học và dễ thực hiện.

Bởi vậy mà việc lựa chọn kiểu bơi nào để phát triển chiều cao nhanh chóng và an toàn thì bạn sẽ phải dựa trên yêu cầu về sức khỏe cũng như độ tuổi của mình. Dù chọn kiểu bơi nào thì song song với việc tập luyện cũng phải có một chế độ ăn uống hợp lí, ăn những thức ăn giàu canxi, kẽm và vitamin D3…rất có lợi có sự phát triển và độ chắc khỏe của xương khớp.

Để phương pháp bơi lội giúp hỗ trợ chiều cao tối đa thì bạn cần bơi ít nhất 3 lần/tuần và mỗi lần ít nhất 1h hoặc 500m/lần trong thời gian dài. Thời điểm sáng sớm hoặc chiều tối rất phù hợp cho việc tập bơi. Không nên đi bơi vào buổi trưa vì rất hại cho làn da và dễ bị cảm nếu tập luyện ở những bể bơi ngoài trời. Bạn cũng nên kết hợp bơi lội với các môn thể thao khác như gym, cầu lông, yoga…

Để biết bơi sải và bơi ếch bạn có thể dễ dàng tập luyện tại nhà nhưng sẽ khó đảm bảo đúng về từng động tác kĩ thuật. Để nắm vững tất cả những động tác kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao của từng kiểu bơi và biết bơi an toàn thì bạn nên đăng ký khóa học bơi sải, bơi ếch tại Trung tâm dạy học bơi uy tín như Bảo Sơn Swimming. Áp dụng hình thức dạy học bơi kèm riêng với đội ngũ chuyên gia bơi lội giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ chắc chắn đem lại những bất ngờ trong việc cải thiện chiều cao của bạn sau khi kết thúc khóa học.

>>>Bỏ túi ngay  Kỹ thuật thả nổi trên mặt nước đơn giản cho người mới học bơi

Chọn bơi ếch hay bơi sải để tăng chiều cao tối đa?
5 (100%) 2 votes