Chuyên gia dạy học bơi Bảo Sơn Swimming hướng dẫn kỹ thuật bơi sải cơ bản

Chia sẻ

Bơi sải là kiểu bơi phổ biến, đơn giản và dễ học nhất cho người mới học bơi. Tuy nhiên, để bơi đúng cách thì không phải ai cũng biết? Cùng chuyên gia dạy học bơi Bảo Sơn Swimming hướng dẫn kỹ thuật bơi sải cơ bản và đúng phương pháp.

Chuyên gia dạy học bơi Bảo Sơn Swimming hướng dẫn kỹ thuật bơi sải cơ bản
Chuyên gia dạy học bơi Bảo Sơn Swimming hướng dẫn kỹ thuật bơi sải cơ bản 01

Kỹ thuật bơi sải cơ bản giữ người nổi trên mặt nước

Để cơ thể nổi ngang trên mặt nước, bạn cần úp mặt thẳng xuống mặt nước, mắt nhìn vuông góc với đáy bể. Nếu mắt không nhìn vuông góc với đáy bể thì phần thân phí a sẽ chìm sâu xuống mặt nước. Khi đó, quá trình bơi nặng hơn và tốc độ bơi bị giảm đi nhiều.

Kỹ thuật bơi sải khi thở

Trong bất kì một kĩ thuật bơi nào thì phần hít thở cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu áp dụng không đúng phương pháp hít thở thì bạn rất dễ bị sặc nước, bởi vì nhịp bơi và nhịp thở không đều nhau.

Khi thực hiện bơi sải hết một nhịp thì bạn ngoi đầu lên trên mặt nước để hít thở và lấy hơi. Khi đó, cơ thể nhanh chóng hít lấy không khí và sẽ thở hết ra trong khi bơi. Để tránh việc thở chậm, khi hết nhịp bơi ngoi lên nhưng không hít được không khí nữa do vẫn còn hơi trong cơ thể.

Lưu ý: Dùng miệng lấy không khí sẽ nhanh hơn và tránh được việc sặc nước, còn khi thở ra thì thở bằng mũi.

Chuyên gia dạy học bơi Bảo Sơn Swimming hướng dẫn kỹ thuật bơi sải cơ bản
Chuyên gia dạy học bơi Bảo Sơn Swimming hướng dẫn kỹ thuật bơi sải cơ bản 02

Kỹ thuật bơi sải quạt tay

Khi bơi sải quạt tay, bàn tay nên chụm lại giống như một chiếc mái chèo. Cùi trỏ tay cao hơn mặt nước, sau đó với tay lên trước rồi quạt về phía sau. Khi quạt tay xuống nước thì phần cổ tay hơi co vào một chút sẽ giúp “bắt nước” dễ hơn. Không nên để cổ tay thẳng tuột.

Khi quạt tay từ trước ra sau thì nên quạt tới khi tay chạm tới đùi thì thôi. Nếu quạt tay nửa chừng thì bạn sẽ phải quạt tay liên tục như mái chèo, như vậy sẽ rất mỏi tay và mất nhiều sức hơn.  Đây là lỗi hay phạm phải nhất của những người mới học bơi.

Đến phần quạt chuyển tay, mỗi lần quạt tay nên nghiêng cả thân người sang một bên cùng hướng với tay quạt.

Kỹ thuật bơi sải đạp chân

Khi bơi sải đạp chân, hai chân đạp nhịp nhàng, lên xuống theo nhịp cố định. Không nên đạp chân mạnh hay  gấp sẽ làm mất nhiều sức lực và dễ bị chuột rút. Nên đạp chân với lực vừa, phải không quá mạnh cũng không quá nhanh, đạp ở mức độ đủ cho cơ thể nổi và bơi đi được là được. kỹ thuật đạp chân chủ yếu dựa vào sức bền cơ thể, để hỗ trợ cho tay quạt. Đây là kỹ thuật bơi sải đúng cách mà chuyên gia dạy học bơi Bảo Sơn Swimming khuyên bạn.

Chuyên gia dạy học bơi Bảo Sơn Swimming hướng dẫn kỹ thuật bơi sải cơ bản
5 (100%) 1 vote