Học bơi ếch để chữa bệnh mất ngủ và chứng suy nhược thần kinh

Chia sẻ

Ngày nay, do áp lực của cuộc sống cũng như công việc khiến nhiều người luôn trong trạng thái căng thẳng hoặc do cao tuổi làm mất ngủ và suy nhược thần kinh. Lựa chọn môn thể thao bơi lội chính là cách để khắc phục được tình trạng trên. Bơi lội rất tốt cho tuần hoàn máu, giúp giải tỏa căng thẳng, stress, kích thích ăn ngon miệng và giấc ngủ say cũng như hệ thống thần kinh luôn trong trạng thái cân bằng bền vững… Học bơi ếch chính là cách để hỗ trợ việc điều trị bệnh mất ngủ và chứng suy nhược thần kinh hiệu quả.

hoc-boi-ech-de-chua-benh-mat-ngu-va-chung-suy-nhuoc-than-kinh

Theo kết quả khảo sát thì hiện nay có hơn 75% người chia sẻ rằng họ luôn bị căng thẳng do áp lực cuộc sống. Và họ tìm đến môn bơi lội và thật bất ngờ khi nhưng căng thẳng trước đó đã được giảm đi rất nhiều, khi cơ thể hòa mình dưới dòng nước, tâm trạng thấy thoải mái và hưng phấn hơn hẳn.

Trong bơi lội có rất nhiều kiểu bơi như bơi sải, bơi ếch, bơi bướm, bơi ngửa…và mỗi kiểu bơi đều có một tác dụng riêng cho sức khỏe. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc phương pháp học bơi ếch để phòng trị chứng bệnh mất ngủ và chứng suy nhược thần kinh.

Vậy bơi ếch là bơi như thếnào và tại sao có tác dụng chữa bệnh như vậy?. Bơi ếch là một trong 4 kiểu bơi cơ bản của môn thể thao bơi lội. Gọi là bơi ếch bởi vì các động tác trong khi bơi giống hệt động tác bơi của của con ếch. Với những người mới bắt đầu học bơi thì lựa chọn kiểu bơi ếch sẽ rất phù hợp vì kỹ thuật bơi dễ hơn nhiều so với những kiểu bơi khác. Với người lớn tuổi cũng phù hợp khi chọn kiểu bơi này vì tốc độ bơi khá chậm và đều.

hoc-boi-ech-de-chua-benh-mat-ngu-va-chung-suy-nhuoc-than-kinh

Với những người thường xuyên bị mất ngủ hay mắc chứng suy nhược thần kinh thì mỗi ngày hãy giành ra ít nhất 30 phút để bơi ếch. Kiểu bơi này cũng giúp tăng cân hiệu quả nhất vì trong quá trình bơi làm tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Bởi vậy sau khi bơi xong sẽ khiến bạn thấy mệt và rất đói bởi vậy kích thích ăn ngon miệng và ăn được nhiều hơn.

Bài tập còn là cách để giúp tăng chiều dài của cột sống và một số bộ phận khác trên cơ thể. Hãy bơi ếch vào mỗi buổi chiều để có giấc ngủ ngon hơn vào buổi tối. Thực hiện những động tác nhẹ nhàng, uyển chuyển và thư thái sẽ làm cho tinh thần sảng khoái, thoái mái như đang được mát xa toàn bộ cơ thể.

Khi cơ thể hòa mình vào dòng nước, mọi áp lực công việc và ưu phiền của cuộc sống sẽ bị nước cuốn đi nhờ hiệu năng massage rất tự nhiên của nước. Kiểu bơi ếch giúp vận động toàn cơ thể, thúc đẩy thần kinh đại não, tốt cho tuần hoàn máu và hệ hô hấp, bài tiết nên rất hữu hiệu đối với người mất ngủ hoặc bị suy nhược thần kinh.

 

Học bơi ếch để chữa bệnh mất ngủ và chứng suy nhược thần kinh
5 (100%) 1 vote