Học bơi nhanh với nguyên tắc 1P4B

Chia sẻ

Trong quá trình giảng dạy cho các học viên tại Trung tâm dạy bơi Bảo Sơn Swimming, đội ngũ huấn luyện viên tin tưởng áp dụng nguyên tắc 1P4B- 1 Phải 4 Biết. Cùng tìm hiểu xem nguyên tắc này được áp dụng như thế nào trong khi bơi lội?

Học bơi nhanh với nguyên tắc 1P4B
Học bơi nhanh với nguyên tắc 1P4B 01

1P4B tức là 1 Phải 4 Biết, một nguyên tắc đang được áp dụng với tất cả những học viên từ những buổi học đầu tiên tại Trung tâm dạy bơi Bảo Sơn Swimming. Khi nắm chắc nguyên tắc này, các học viên sẽ tự phòng chống được những sự cố trong quá trình học, hỗ trợ quá trình tự học bơi nhanh hơn khi mà kkhông có các chuyên gia dạy bơi ở bên cạnh.

1P4B được hiểu cụ thể là:

  • P – Phải học bơi.
  • B – Biết mình.
  • B – Biết nước.
  • B – Biết cách hít thở trong nước.
  • B – Biết cách thả nổi.
Cập nhật giá vé bể bơi khách sạn Bảo Sơn 2017 mới nhất
Học bơi nhanh với nguyên tắc 1P4B 02

P – Phải học bơi: Nguyên tắc này được hiểu là: học bơi rất quan trọng nên ai cũng đều phải học và cần phải học bơi. Trước tiên, học bơi để tự bảo vệ bảo thân khi gặp những tình huống bất ngờ, học bơi để giúp đỡ người gặp nạn trong trường hợp cần thiết. Và lâu dài hơn là học bơi để rèn luyện thể chất và tinh thần. Những lợi ích tuyệt vời mà bơi lội đêm đến cho sức người học bơi là vô kể. Bởi vậy, Trung tâm dạy bơi Bảo Sơn Swimming khuyên mọi người “Phải học bơi”, nó cũng cần thiết như việc  người lái xe máy, ô tô phải học và thi để lấy giấy phép lái xe.

B – Biết mình: Bơi lội là quá trình chuyển động và tồn tại của toàn bộ cơ thể trong nước, khác hoàn toàn với việc đi ở trên cạn. Bởi vậy, muốn học bơi để biết bơi và bơi nhanh thì phải “biết mình”. “Biết mình” tức là hiểu xem bản thân mình đã được tạo hoá ban cho những gì để bơi lội:

B – Biết nước: Nhắc lại một lần nữa, bơi lội là sự chuyển động lâu dài của cơ thể bên trong nước. Bởi vậy, muốn học bơi phải “biết nước”. Tức là nghiên cứu nước có những đặc tính gì có thể giúp chúng ta bơi. Biết ở mực nước như thế nào thì không gây nguy hiểm khi cơ thể rơi. Biết được nhiệt độ của nước bao nhiêu thì tốt cho sức khỏe.

B – Biết cách hít thở trong nước: Khi ở trong môi trường nước, hoạt động hô hấp khác xa với việc thở khi đi trên cạn. Nắm chắc kĩ thuật thở tức là bạn đã thành công 50%  quá trình học bơi. Nếu không biết cách hít thở đúng thì khi xuống nước rất dễ bị sặc nước, dễ hình thành tâm lí sợ nước và khó có thể học bơi được.

B – Biết cách thả nổi: Khi đã nắm chắc kỹ thuật hít thở và biết cách thả nổi thì dù bạn chưa biết bơi hay bơi chưa được xa cũng có thể tồn tại lâu dài dưới nước được.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình học bơi khiến bạn học mãi mà không thế bơi được thì hãy đến với Trung tâm dạy bơi Bảo Sơn Swimming. Các chuyên gia dạy bơi sẽ giúp bạn bơi được và bơi nhanh sau khi hoàn thanh khóa học. Bảo Sơn Swimming hiểu rằng tất cả mọi người đều có thể học bơi bằng “Trí khôn”.

Học bơi nhanh với nguyên tắc 1P4B
5 (100%) 1 vote