Hướng dẫn cách đứng nước dễ nhất, đứng nước lâu khi học bơi

Chia sẻ

Đứng nước là một trong 5 bài tập học bơi cơ bản dành cho người lần đầu học bơi. Xét về vị trí đây là bài tập học bơi cơ bản cuối cùng. Tuy nhiên vì người lần đầu học bơi gần như không có kinh nghiệm xử lý khi ở trong môi trường nước nên việc nắm bắt kỹ thuật đứng nước thường gặp nhiều khó khăn. Trên cơ sở đó, bài viết sau đây sẽ chia sẻ về cách đứng nước dễ nhất, đứng nước lâu khi học bơi.

Làm sao để đứng nước?

Việc không thể đứng nước, hoặc chỉ đứng nước được trong một thời gian ngắn là vấn đề thường gặp của rất nhiều người lần đầu học bơi. Vậy làm sao để đứng nước?

Bảo Sơn Swimming trung tâm dạy bơi kèm riêng chuyên nghiệp tại Hà Nội
Bảo Sơn Swimming trung tâm dạy bơi kèm riêng chuyên nghiệp tại Hà Nội

Thực ra kỹ thuật đứng nước rất đơn giản, do đó chắc chắn bạn hoàn toàn có thể đứng nước thoải mái trong nước. Lý do đầu tiên khiến bạn không hoặc chưa thể đứng nước lâu chính là tâm lý. Điều này đặc biệt quan trọng với những người mới học bơi.

Vì thực chất kể cả nếu bạn có tập luyện kỹ cách đứng nước trên cạn, nhưng khi xuống nước bạn vẫn có thể bị rối. Rất ít người mới học bơi có thể thành công đứng nước ngay ở lần đầu tiên, tuy nhiên, rất nhiều người sau vài lần thất bại đã tự mặc định rằng khó có thể đứng nước.

Vì vậy để có thể đứng nước thuần thục, trước hết bạn cần bình tĩnh, ổn định tâm lý, và loại bỏ ngay những suy nghĩ bản thân không thể đứng nước.

Thứ hai, để đứng nước thành công người học bơi cần hoàn thiện kỹ năng bơi ếch. Vì kỹ thuật đứng nước chính là cách bơi ếch thẳng đứng.

Do đó việc nắm vững cách bơi ếch, bạn có thể dễ dàng chuyển từ phương ngang sang phương thẳng đứng nhờ động tác đạp chân – khoát tay.

Cuối cùng, để học được cách đứng nước dễ nhất, bạn chỉ cần nhảy xuống bể bơi, khi cơ thể dần chìm xuống, tay – chân sẽ có phản tự nhiên giúp cơ thể nhanh chóng ngoi lên mặt hồ. Lưu ý, chỉ thực hiện bước này khi đã nắm vững kỹ thuật bơi ếch cơ bản, biết bơi ếch thành thạo.

Bảo Sơn Swimming trung tâm dạy bơi kèm riêng chuyên nghiệp tại Hà Nội
Bảo Sơn Swimming trung tâm dạy bơi kèm riêng chuyên nghiệp tại Hà Nội

Cách đứng nước lâu

Trong thực tế, có 3 kiểu đứng nước cơ bản là: kiểu ếch; kiểu đạp xe đạp; kiểu sải. Trong đó đứng nước kiểu ếch là cách đứng nước đơn giản, dễ thực hiện, và an toàn nhất.

Là bài tập học bơi cơ bản tiếp nối của kỹ thuật lướt nước, nên cách đứng nước lâu, dễ nhất là người học bơi phải nắm vững kỹ thuật lướt nước.

Cụ thể, động tác lướt nước được thực hiện như sau:

1.Đứng ở vị trí có mực nước sâu ngang bụng hoặc ngực gần thành bể lần lượt thực hiện các động tác:

  • Tựa lưng vào thành bể, sau đó thực hiện hít hơi vào
  • Duỗi thẳng 2 tay về phía trước
  • Khép sát 2 tay vào 2 bên tai
  • Thu nhỏ vai tạo thành mũi nhọn

2.Úp mặt xuống nước. Để thực hiện người học bơi chỉ cần nghiêng người về phía trước, rồi đưa mông và co 2 chân lên cao.

3.Đạp mạnh vào thành bể, phóng người về phía trước, đồng thời duỗi thẳng chân.

4.Lướt nhẹ trên mặt nước trong tư thế thân người nằm thẳng

Ngay khi đang lướt nước, để chuyển sang đứng nước người học bơi cần:

  • Co 2 chân về phía trước ngực
  • Kéo 2 tay về phía sau
  • Quạt nước từ trước ra sau bằng cả 2 tay
  • Lấy thẳng bằng, đứng thẳng lên
Bảo Sơn Swimming trung tâm dạy bơi kèm riêng chuyên nghiệp tại Hà Nội
Bảo Sơn Swimming trung tâm dạy bơi kèm riêng chuyên nghiệp tại Hà Nội

Bảo Sơn Swimming địa chỉ học bơi cơ bản uy tín

Kỹ thuật đứng nước là một kỹ thuật quan trọng của quá trình học bơi, vì chỉ khi đứng nước bạn mới có thể đứng lại hít thở, nghỉ ngơi khi đang bơi.

Là địa chỉ học bơi cơ bản uy tín, lựa chọn đăng ký tham gia các lớp học bơi cơ bản của Bảo Sơn Swimming học viên sẽ có cơ hội được học đứng nước, các bài tập bơi khác, và cáh bơi ếch với các vận động viên bơi lội chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, kỹ thuật vững vàng, chuyên sâu.

Bên cạnh đó vì áp dụng phương pháp dạy bơi kèm riêng, giới hạn số lượng học viên nên Bảo Sơn Swimming còn đảm bảo tuyệt đối 100% về khả năng bơi thành thạo của các học viên sau khi kết thúc khóa học. Ngoài ra, học viên còn được chủ động sắp xếp thời gian học, và chọn giáo viên hướng dẫn là nam hoặc nữ.

Hiện nay, dựa trên nhu cầu đăng ký học bơi thực tế của học viên, Bảo Sơn Swimming nhận dạy học bơi cơ bản bể bơi khách sạn Bảo Sơn cho mọi lứa tuổi.

Mọi thông tin chi tiết cần hỗ trợ về khóa học bơi cơ bản tại Bảo Sơn Swimming, học viên vui lòng gọi trực tiếp tới số đường dây nóng 0985.325.137 (24/7) hoặc comment câu hỏi ở dưới bài viết này.

Hướng dẫn cách đứng nước dễ nhất, đứng nước lâu khi học bơi
4 (80%) 2 votes