Hướng dẫn tập đứng nước chuẩn khi học bơi

Chia sẻ

Mùa hè đến là thời điểm mọi người tìm đến những địa chỉ dạy học bơi để vừa “xóa nạn mù chữ” mà vừa giúp giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè oi bức. Để học bơi và biết bơi không khó bởi vì bơi lội vốn là bản năng tự nhiên từ khi con người sinh ra. Tuy nhiên, nếu không được học bơi bài bản và đúng kỹ thuật cũng như phương pháp thì việc học bơi sẽ rất khó khăn. Các chuyên gia của Bảo Sơn Swimming sẽ hướng dẫn các bạn tập đứng nước chuẩn nhất khi học bơi.

Hướng dẫn tập đứng nước chuẩn khi học bơi
Hướng dẫn tập đứng nước chuẩn khi học bơi 01

Tập đứng nước là một kỹ thuật cơ bản nhất mà khi học bơi thì các học viên phải cố gắng thực hiện được. Kĩ thuật này rất cần thiết, nó giúp các học viên trở nên tự tin và an toàn hơn khi học bơi. Để học đứng nước không khó như bạn nghĩ, nó rất đơn giản.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn bơi sải – Kỹ thuật bơi sải cơ bản

Vì trên thực tế có nhiều học viên chỉ mất 1 ngày tập luyện là có thể học và làm thuần thục kỹ thuật đứng nước. Việc đứng khi ở dưới nước khác hoàn toàn với việc đứng ở trên cạn. Để thực hiện tốt kĩ thuật đứng nước là bắt buộc phải có sự chuyển động và phối hợp nhịp nhàng của cả tay và chân để luôn giữ cho cơ thể nổi được trên mặt nước.

Hướng dẫn tập đứng nước chuẩn khi học bơi
Hướng dẫn tập đứng nước chuẩn khi học bơi 02

Khi mới bắt đầu tập đứng nước, hãy chọn vị trí nước cạn hoặc mực nước ở ngang bụng để đảm bảo an toàn. Để học được kỹ thuật đứng nước dễ dàng hơn thì bạn phải thuần thục các kỹ thuật thở, kỹ thuật nổi trên mặt nước và kỹ thuật đạp chân, quạt nước từ trước đó.

>>>Xem thêm: Học kĩ thuật bơi ngửa chuẩn xác cùng chuyên gia của Bảo Sơn Swimming

Hít vào và thở ra một cách nhịp nhàng như những gì chuyên gia bơi lội hướng dẫn trong kỹ thuật thở. Đồng thời, thực hiện chuyển động tay ở dưới mặt nước và xoa nước từ trước hất ra sau. Khi thực hiện được thuần thục động tác xoa tay thì bạn có thể cảm nhận được nước ở xung quanh bạn và bắt đầu chuyển qua tập động tác chân được rồi.

Để thực hiện động tác chân trong kỹ thuật đứng nước, bạn hãy chọn vị trí đứng ở gần thành bể. Hai tay bám tay vào thành bể và thực hiện động tác đá chân cắt chéo. Mũi chân giữ thẳng, đá chân cắt chéo lên xuống và nhanh dần. Khi đã thoải mái và quen dần với động tác đá chân cắt chéo thì bạn có thể di chuyển ra xa thành bể. Lúc này hãy kết hợp động tác xoa tay và động tác đá chân một cách nhịp nhàng.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình tập luyện kĩ thuật đứng nước thì bạn có thể lựa chọn ván bơi để hỗ trợ quá trình tập. Nhưng không nên dựa dẫm quá nhiều vào ván bơi mà hãy cố gắng tự thực hiện sẽ tốt hơn.

Hiện nay, tại trung tâm dạy học bơi uy tín Bảo Sơn Swimming có mở rất nhiều lớp dạy học bơi từ cơ bản đến nâng cao và phù hợp cho mọi đối tượng. Trung tâm có đội ngũ huấn luyện viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy bơi lội sẽ luôn theo sát để hướng dẫn học viên những kiến thức cơ bản của môn thể thao này. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không liên hệ ngay với Bảo Sơn Swimming qua đường dây nóng 096 468 5757 để được tư vấn cụ thể hơn.

Hướng dẫn tập đứng nước chuẩn khi học bơi
5 (100%) 2 votes