Kinh nghiệm dạy học bơi cho trẻ em của Bảo Sơn Swimming

Chia sẻ

Việc dạy học bơi cho trẻ em luôn đòi hỏi các huấn luyện viên không những có kinh nghiệm giảng dạy tốt mà còn phải hiểu tâm lí của trẻ. Bởi trẻ em rất hiếu động và khả năng tiếp thu kiến thức còn hạn chế hơn so với người lớn cùng như thể lực chưa phát triển hoàn thiện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm dạy học bơi cho trẻ em của Bảo Sơn Swimmming trong bài viết dưới đây để hiểu được vì sao chất lượng dạy học bơi cho trẻ em tại đây lại luôn được đánh giá cao nhất trên địa bàn Hà Nội.

Kinh nghiệm dạy học bơi cho trẻ em của Bảo Sơn Swimming
Kinh nghiệm dạy học bơi cho trẻ em của Bảo Sơn Swimming 01

Theo như chia sẻ của các chuyên gia dạy học bơi cho trẻ em của Trung tâm dạy học bơi uy tín- Bảo Sơn Swimming thì để dạy trẻ biết bơi, họ cần sự kiên trì và trên cả là thấu hiểu tâm lý của trẻ nhỏ. Sự vội vã, ép buộc và thúc giục là những điều tối kỵ nhất đối khi dạy bơi cho trẻ em. Khi huấn luyện viên đã nắm được tâm lý của trẻ thì rất dễ dàng định hướng và áp dụng các phương pháp dạy học bơi cùng những biện pháp khắc phục khi trẻ mắc sai lầm.

Kinh nghiệm dạy học bơi cho trẻ em của Bảo Sơn Swimming
Kinh nghiệm dạy học bơi cho trẻ em của Bảo Sơn Swimming 02

Trong quá trình học tập, khi trẻ đạt được một thành tích nào đó hoặc tiến triển tốt thì huấn luyện viên cần kịp thời khích lệ và động viên. Còn nếu trẻ gặp sai sót thì không được quát mắng, dọa nạt mà nhẹ nhàng phân tích cho trẻ nguyên nhân vì sao dẫn đến sai sót khi thực hiện các động tác kỹ thuật và chỉ cách khắc phục.

Với những trẻ em có tiền sử nhát nước càng cần sự kiên nhẫn của huấn luyện viên. Không nên vội vàng cho trẻ học những động tác kĩ thuật trước mà hãy dành vài buổi đầu tiên để trẻ làm quen với nước. Các bài tập nên được chia nhỏ để trẻ dễ hiểu và nắm bắt được nội dung nhanh hơn. Sau đó mới để trẻ thực hành động tác và bài bơi hoàn chỉnh.

Trẻ em đang ở độ tuổi trưởng thành sẽ có tâm lí e ngại về giới tính nên trong việc dạy học bơi sẽ có sự cân nhắc lựa chọn huấn luyện viên cùng giới để giảng dạy cho các em. Hạn chế những rào cản về giới tính không đáng có làm ảnh hưởng đến chất lượng khóa học. Qúa trình học bơi của trẻ cần đi từ những bài tập đơn giản đến phức tạp để trẻ thích nghi dần dần.

Các chuyên gia dạy học bơi tại Bảo Sơn Swimming khuyên rằng với những trẻ em mới bắt đầu học bơi thì nên cho học kiểu bơi ếch. Bởi đây là kiểu bơi dễ bắt chước, tốc độ phối hợp của các động tác ở mức độ chậm rãi và rất phù hợp với thể trạng và tư duy của trẻ. Trong suốt mỗi buổi tập, các huấn luyện viên sẽ theo dõi sát sao để đảm bảo an toàn cho trẻ và kịp thời khắc phục những sai sót về động tác. Để đăng ký cho trẻ tham gia khóa học bơi tại Trung tâm dạy học bơi Bảo Sơn Swimming, các bạn hãy liên hệ tới số hotline 096.468.5757 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Kinh nghiệm dạy học bơi cho trẻ em của Bảo Sơn Swimming
5 (100%) 1 vote