Kỹ năng học bơi để trẻ luôn được an toàn

Chia sẻ

Tất cả chúng ta đều biết, dù biết bơi thì cũng không ai có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối khi ở dưới nước. Bởi vậy mà trong quá trình học bơi, việc học kèm theo những kỹ năng an toàn khi ở dưới nước luôn là điều rất quan trọng. Nhất là với các bậc phụ huynh cho con đi học bơi.  Cùng các chuyên gia dạy bơi của Bảo Sơn Swimming tìm hiểu rõ hơn vềvấn đề này nhé.

Kỹ năng học bơi để trẻ luôn được an toàn
Kỹ năng học bơi để trẻ luôn được an toàn 01

Khái niệm “chuẩn bơi để sống sót”

Đây là một khái niệm dể nói về việc an toàn khi ở dưới nước, trên nước hay gần nước. Khi bạn biết cách xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra ở môi trường nước.

“Chuẩn bơi để sống sót” chính là tiêu chuẩn đề ra với mỗi người khi học bơi, nó rất đơn giản để hiểu. Tức là phải xác định phải lặn xuống sâu được bao nhiêu trong 1 phút và khả năng bơi được ít nhất 50m,…

ky-nang-hoc-boi-de-tre-luon-duoc-an-toan-02
Kỹ năng học bơi để trẻ luôn được an toàn 02

Những kỹ năng học bơi chuẩn cho trẻ nhỏ

Tất cả các kỹ năng để giúp con người được an toàn dưới nước đều rất quan trọng. Để học được hết các kỹ năng này cần phải có một quá trình học bơi thường xuyê, lâu dài để rèn luyện một cách cơ bản nhất.  Riêng đối với trẻ nhỏ, những kỹ năng dưới đây là điều quan trọng mà cha mẹ nên cho con mình học:

– Chỉ cho trẻ cách nhận biết những mối nguy hiểm có thể gặp khi ở gần ao, hồ, sông, suối, kênh đào..về dòng nước, độ sâu của nước, mực nước, tốc độ dòng chảy, những vật dưới lòng nước mà khi đứng trên bờ khó có thể nhìn thấy được.  Nhắc trẻ cẩn thận bởi độ dốc, độ trơn trượt hay khả năng bị sạt lở của bờ đất hay chỉ ra những điểm chảy mạnh của nước.

– Khi muốn cho trẻ đi biển, cha mẹ hãy cho trẻ được biết về sóng nước, độ cao của sóng, các xoáy nước và khu vực có nhiều tàu bè có xung quanh. Khi trẻ chơi xung quanh những nơi ao hồ gần nhà thì phải có phụ huynh giám sát cẩn thận, không được phép lơ là dù chỉ 1 phút.

– Dạy cho trẻ những nguyên tắc ứng xử để phòng ngừa những tai nạn đáng tiếc. Dạy trẻ khi đi bơi cùng người lớn thì không được phép tách ra đi riêng lẻ mà phải đi cùng. Luôn nghe lời người lớn để giữ được an toàn. Khi học bơi, trẻ cần được học về cách nổi và vẫy tay khi gặp các sự cố dưới nước. Hơn nữa là biết giúp đỡ người gặp nạn đúng phương pháp nhất.

Việc trẻ biết lắng nghe lời khuyên an toàn trong quá trình đi bơi là điều quan trọng để trẻ ý thức được sự nguy hiểm khi ở môi trường nước. Từ đó làm cơ sở để hướng dẫn các kỹ năng an toàn cho trẻ khi ở trong nước.

Trên đây chỉ là những chia sẻ nhỏ của các chuyên gia dạy bơi của Bảo Sơn Swimming. Để tìm hiểu rõ hơn về quá trình dạy bơi, dạy các kỹ năng bơi an toàn cho trẻ thì hãy đến với Bảo Sơn Swimming đẻ con bạn được rèn luyện trong điều kiện tốt nhất.

Kỹ năng học bơi để trẻ luôn được an toàn
5 (100%) 2 votes