Lợi ích của bơi lội với sức khỏe bà bầu

Chia sẻ

Không chỉ có tác dụng giảm cân, làm săn chắc cơ bắp, cải thiện tâm lý… bơi lội còn được đánh giá là hoạt động thể thao mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho bà bầu trong suốt thời kỳ mang thai. Vậy cụ thể những lợi ích của bơi lội với sức khỏe bà bầu là gì? 

Lợi ích của bơi lội với sức khỏe bà bầu
Lợi ích của bơi lội với sức khỏe bà bầu

Thứ nhất, bơi lội thường xuyên giúp bà bầu giảm hiện tượng đau lưng.

Thứ hai, hoạt động bơi lội giúp giảm sức chèn của thai nhi lên trực tràng; thúc đẩy máu lưu thông ở vùng xương chậu; đồng thời làm tan hiện tượng ứ máu; phòng ngừa táo bón, phù chân khi mang thai.

Thứ ba, việc luyện tập hít thở sâu khi bơi giúp bà bầu được luyện tập thở sâu đúng cách từ đó giảm thiểu khó khăn khi sinh nở.

Thứ tư, bơi lội thường xuyên giúp tiêu hao nhiệt lượng dư thừa, bởi vậy phòng tránh được các căn bệnh tiền sản giật thường gặp trong thời kỳ mang thai ở các bà bầu.

Thứ năm, việc bơi lội thường xuyên giúp thai nhi dễ dàng tìm được ngôi thai đúng tạo điều kiện bà bầu có bước vào thời kỳ chuyển dạ nhanh, ít đau đớn.

Thứ sáu, vì khi bơi cơ bắp toàn thân phải hoạt động, đồng thời các mạch máu được massage đều đặn bởi lực tác động của nước nên việc đi bơi lội trong thời kỳ mang thai giúp thúc đẩy tuần hoàn máu ở cả mẹ lẫn con.

Thứ bảy, bơi lội thường xuyên bơi lội có khả năng thúc đẩy quá trình chuyển đổi cholesterol dưới da thành vitamin D3 giúp sự phát triển xương cốt của thai nhi được tốt hơn.

Thứ tám, khi bơi cảm xúc, sự ức chế và hiện tượng đau đầu ở bà bầu được cải thiện hoàn toàn nhờ đó, hệ thần kinh của thai nhi sẽ phát triển khỏe mạnh hơn.

Thứ chín, việc bơi lội thường xuyên giúp bà bầu không bị sồ sề khi mang thai.

Lợi ích của bơi lội với sức khỏe bà bầu
Lợi ích của bơi lội với sức khỏe bà bầu

Mặc dù các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bơi lội là một hoạt động thể thao có lợi cho bà bầu, tuy nhiên vì cơ địa, thể trạng mỗi người phụ nữ khi mang thai khác nhau nên để đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi tập luyện bà bầu nhất thiết nên xin tư vấn của các bác sĩ sản khoa.

Trường hợp có thể tiến  hành bơi lội bà bầu nên lên lịch vận động phù hợp. Bên cạnh đó, khi mới tập luyện vì cơ thể chưa quen các bà bầu chỉ nên bơi lội nhẹ nhàng trong thời gian ngắn.

Trên đây là danh sách các lợi ích của bơi lội với bà bầu cũng như các lưu ý quan trong khi tập luyện bà bầu cần quan tâm. Qua các thông tin này, Trung tâm dạy bơi Bảo Sơn Swimming hy vọng đã giúp các bà bầu có được những thông tin quan trọng để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Lợi ích của bơi lội với sức khỏe bà bầu
5 (100%) 2 votes