Những điều cần chuẩn bị trước khi đi học bơi

Chia sẻ

Bạn hiểu rất rõ những lợi ích tuyệt vời mà bơi lội đem lại cho sức khỏe và vóc dáng cho nên bạn muốn tham gia một khóa học bơi ngay trong mùa hè này. Vậy để chuẩn bị thật tốt cho quá trình học bơi diễn ra thì bạn cần phải làm những gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Các tin liên quan.

Những điều cần ghi nhớ khi học bơi vào mùa hè

Nên đăng ký học bơi ở bể Bảo Sơn tại trung tâm dạy bơi nào?

Chi phí học bơi kèm riêng lớp học bơi cơ bản cho trẻ từ 4 đến 5 tuổi

Những điều cần chuẩn bị trước khi đi học bơi
Những điều cần chuẩn bị trước khi đi học bơi 01

Trang bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết

Việc đầu tiên cần phải làm là phải trang bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết. Việc làm này rất quan trọng để giúp bạn tự tin và được an toàn nhất trong suốt quá trình học. Vì vậy hãy chọn cho mình một bộ đồ bơi thích hợp và thoải mái nhất. Ngoài ra cũng cần phải trang bị thêm mũ bơi, kính bơi để bảo vệ mái tóc và đôi mắt không bị ảnh hưởng. Đối với trẻ con thì cần chuẩn bị thêm cả phao bơi để đảm bảo trẻ luôn được an toàn trong mỗi buổi học.

Giữ trạng thái bình tĩnh

Khi học bơi thì yếu tố tâm lý là điều hết sức quan trọng và nó quyết định 50% khả năng bạn có học bơi được hay không? Nếu bạn là người sợ nước thì trước khi đi học bơi hãy cố gắng xóa bỏ nỗi sợ đó là khỏi đầu mình. Cũng cần phải chuẩn bị trước tâm lý rằng có thể bạn sẽ bị sặc, bị ngộp nước, bị chuột rút, bị nước vào tai hay một số vấn đề khác có thể bất ngờ xảy đến trong quá trình học….Nếu những trường hợp này xảy ra, bạn cần hết sức bình tĩnh để tìm ra cách xử lý kịp thời. Nếu có thể hãy nhanh chóng bơi vào bờ hoặc bám vào dây phao hay ra dấu hiệu cho những người bơi xung quanh.

Nếu chẳng may bị sặc nước thì tốt nhất nên uống luôn chỗ nước đó và ngoi đầu lên ngay để hô hấp. Việc quan trọng nhất là bạn cần khởi động thật kỹ các khớp và các cơ trước khi bơi. Khi mới học bơi, nên làm quen với nước và bơi cự ly ngắn trước rồi hãy bơi đường dài.

Những điều cần chuẩn bị trước khi đi học bơi
Những điều cần chuẩn bị trước khi đi học bơi 02

Đảm bảo an toàn

Khi học bơi, yếu tố an toàn luôn phải chú ý đặt lên hàng đầu. Tuyệt đối không được chủ quan với bất kì một sự cố nào bất ngờ xảy ra. Cần phải khởi động kỹ càng và nắm vững từng kỹ thuật động tác bơi để tự bảo vệ bản thân một cách tốt nhất. Ngoài ra, bạn nên tiếp thu những kiến thức bơi lội an toàn và cần thiết mà các huấn luyện viên bơi lội truyền đạt đến bạn để áp dụng vào trường hợp thực tế.

>>>Xem thêm: Khắc phục và tấn công nỗi lo sợ nước khi học bơi

Nếu mục đích của bạn là học bơi để mang lại một chiều cao tối đa thì cần phải kết hợp với một chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Vì vậy, bạn hãy bổ sung các chất dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể giúp tăng chiều cao và bảo vệ xương như: Vitamin D3 và MK7, Canxi nano, Kẽm nano, Magie, Mangan, Chondroitin…

Những điều cần chuẩn bị trước khi đi học bơi
5 (100%) 2 votes