Thở trong bơi ếch như thế nào để bơi được lâu, không bị sặc nước?

Chia sẻ

Bài tập thở là 1 trong 5 bài tập học bơi cơ bản bất kỳ người học bơi nào cũng cần nắm vững để có thể “sống” ở môi trường nước. Bên cạnh bài tập thở cơ bản đó, mỗi kiểu bơi cụ thể lại có những yêu cầu riêng về cách thở khi thực hiện. Nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về kỹ thuật thở trong bơi ếch để bơi được lâu mà không bị sặc nước.

Việc thở đúng cách rất quan trọng vì sẽ giúp cơ thể được cung cấp đủ lượng oxy, làm tăng sức bền giúp người học bơi bơi dễ dàng, nhanh hơn đồng thời tránh được sự cố sặc nước.

Kỹ thuật thở trong bơi ếch để bơi được lâu mà không bị sặc nước
Kỹ thuật thở trong bơi ếch để bơi được lâu mà không bị sặc nước

Trước hết, vì bơi ếch là kiểu bơi đơn giản, có thời gian nghỉ linh hoạt nên kỹ thuật thở của kiểu bơi này khá dễ so với bơi sải, hoặc bơi bướm.

Như chúng ta đã biết, thở dưới nước có cách thực hiện ngược, đồng thời có tính nguyên tắc hơn thở trên cạn. Theo đó, để thở dưới nước, người học bơi cần tập thở ra bằng mũi, sau đó ngoi lên khỏi mặt nước để hít vào bằng miệng hoặc mũi để tránh bị nước vào mũi.

Cụ thể với bơi ếch, kỹ thuật thở đúng là:

  1. Khi bắt đầu thực hiện động tác quạt tay ếch về sau, người học bơi ếch cần nhanh chóng ngẩng đầu lên khỏi mặt nước để hít lấy không khí qua miệng.
  2. Khi bơi, người học bơi ếch cần thả lỏng cổ và vai để cơ bắp được nghỉ ngơi tránh việc gồng mình. Vì nếu gồng mình cơ thể sẽ bị mất sức, và nhanh đuối khi bơi.
  3. Khi thực hiện động tác 2 tay hướng về phía trước, cần thực hiện đồng thời hướng đầu dọc theo thân người, sau đó thở ra từ từ qua miệng hoặc mũi.
Kỹ thuật thở trong bơi ếch để bơi được lâu mà không bị sặc nước
Kỹ thuật thở trong bơi ếch để bơi được lâu mà không bị sặc nước

Để có thể tập cách thở một cách thuần thục, người mới học bơi ếch cần tiến hành tập luyện một cách đều đặn, chậm rãi thường xuyên tránh việc nôn nóng, hấp tấp.

Hiện nay Bảo Sơn Swimming là trung tâm dạy bơi ếch uy tín, chất lượng số 1 tại Hà Nội. Nhờ áp dụng phương pháp dạy bơi kèm riêng; cùng đội ngũ huấn luyện viên trực tiếp hướng dẫn có kỹ thuật chuyên sâu, được đào tạo bài bản lựa chọn học bơi ếch tại Bảo Sơn Swimming bạn sẽ nhận được sự chỉ dẫn kỹ thuật một cách chính xác, tận tình, sát sao nhất.

Ngoài ra, Bảo Sơn Swimming còn thực hiện cam kết đảm bảo 100% học viên tham gia sau khi kết thúc khóa học sẽ nắm được mọi kỹ thuật bơi ếch, và biết bơi ếch thành thạo.

Học viên có nhu cầu đăng ký tham gia học bơi ếch nhanh tại Trung tâm dạy bơi Bảo Sơn Swimming để được hỗ trợ thêm các thông tin về thời gian, học phí… hãy gọi trực tiếp tới đường dây nóng 0985.325.137 (24/7).

Thở trong bơi ếch như thế nào để bơi được lâu, không bị sặc nước?
5 (100%) 4 votes